Tài liệu

BLOG NÊN XEM

Quản trị

 • (-----Admin-----)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Trực tuyến BlogtinhoC

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  KHÁCH GHÉ THĂM

  Gốc > Phần cứng > Thiết bị phần cứng >

  Mất điện nhiều nói chuyện mua lưu điện UPS

  Bạn đang dồn hết tâm trí hoàn tất một báo cáo quan trọng, hệ thống server đang chạy... và điện cúp! Màn hình máy tính giờ chỉ còn là một màn hình đen “chết chóc”. Ngoài ra trong nguồn điện bạn vẫn quen dùng còn biết bao bất trắc khác: tăng áp, sụt áp... Nếu không có biện pháp bảo vệ thì bạn sẽ gặp nhiều vấn đề lớn như mất dữ liệu quan trọng, đĩa cứng có thể hỏng hóc về cấu trúc luận lý, server bị lỗi... Test Lab giới thiệu đến bạn các thiết bị lưu điện UPS online: PRO910, PRO920, PRO930 và UPS Offline: ProLink PRO1200S có khả năng duy trì điện thế ổn định, trong trường hợp nguồn điện chính bị ngưng đột ngột sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề trên. (Bạn có thể tham khảo các khái niệm chi tiết về UPS Online, Offline... trên trang www.pcworld.com.vn, bài Máy lưu điện (ID: A0309_113)

  Online cho máy chủ

  ProLink PRO910

  Ba UPS online có thiết kế bên ngoài rất giống nhau với thân hình khối chữ nhật, vỏ màu đen mạnh mẽ, khá nặng và có quạt tản nhiệt phía sau (trong đó, PRO910 chỉ có một quạt và kích thước nhỏ hơn hai “đồng hương”). Để thuận tiện cho việc quản lý, mặt trước của cả ba đều có hệ thống đèn LED khá đồ sộ (đến 17 đèn) kết hợp với những âm thanh “beep” dài, ngắn báo hiệu đầy đủ tình trạng hoạt động của thiết bị như: dung lượng pin, mức tải hiện hành, cảnh báo khi nhiệt độ quá cao, UPS bị quá tải...

  ProLink PRO920 và PRO930 đều cung cấp sẵn 4 đầu cấp nguồn ra, trong khi PRO910 - 3 đầu cấp nguồn do có công suất nhỏ hơn. Ngoài việc bảo vệ máy tính, 3 UPS cũng trang bị thêm ngõ RJ45 để bảo vệ các thiết bị như modem, máy fax tránh được hư hỏng do sét đánh. (Xem bảng Thông số kỹ thuật).

  ProLink PRO920 và PRO930

  Ngoài ra cả ba cùng đi kèm phần mềm UPSilon 2000 (có phiên bản dành cho Windows, Novell NetWare và Linux) cho phép theo dõi khá nhiều thông số như: điện áp nguồn vào/ra, tần số vào/ra (Frequency), dung lượng pin, tải UPS... thông qua việc hiển thị trên các đồng hồ kiểu tuần tự, số và cả biểu đồ theo thời gian thực. Phần mềm cũng cho phép bạn thiết lập khi nào sẽ tự động lưu, tắt ứng dụng, tắt máy tính, gửi mail cảnh báo... trong trường hợp có sự cố mất điện, pin sắp hết... Bạn cũng có thể thiết lập để UPS tự động bật, tắt, tự kiểm tra, tắt máy tính... theo lịch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

  Để thử nghiệm khả năng lưu điện thực tế, Test Lab cho PRO920 và PRO930 tải 2 máy tính (máy (1) xem phim DVD, máy (2) chạy chương trình SYSMark 2007 Preview với cấu hình chi tiết trong bảng), lúc này phần mềm đi kèm thông báo cho người dùng biết PRO920 đang chịu tải khoảng 23%, PRO930 - 15%. Kết quả 2 UPS PRO920 và 930 đã duy trì được dòng điện khá lâu và gần bằng nhau: Prolink PRO920 là 1:11:38 (giờ:phút:giây) và PRO930 là 1:6:34. Điều này cũng dễ hiểu vì dung lượng pin bên trong của hai UPS hoàn toàn giống nhau với 8 pin 7AH/12V. Với PRO910 Test Lab cho chạy với một máy (máy 2) và thiết bị cũng đã về đích với 0:41:28 (lúc này UPS chịu tải khoảng 23%).

  Offline cho cá nhân hay văn phòng nhỏ

  ProLink PRO1200S

  ProLink PRO1200S cũng có dạng hình khối chữ nhật, thân màu đen kết hợp với mặt trước có màu bạc. Không như các anh em online của mình, hệ thống đèn LED phía trước ProLink PRO 1200S chỉ đơn giản với 2 đèn báo kết hợp với các tiếng “beep” dài ngắn để báo hiệu tình trạng hoạt động. PRO1200S được trang bị ba đầu cấp nguồn ra loại thường và hai cổng RJ11 để chống sét cho modem và máy fax.

  Tương tự như trên, Test Lab cũng cho UPS Prolink PRO1200S chạy thực tế với máy 2, kết quả UPS có thể duy trì điện năng trong khoảng thời gian là 0:14:42. ProLink PRO1200S cũng được kèm theo phần mềm RUPS cho phép thiết lập tự động lưu ứng dụng và tắt máy tính khi mất điện hoặc sắp hết pin, tắt UPS, gửi cảnh báo qua mail,... (có phiên bản cho Windows, Novell NetWare, Linux và cả MS-DOS).

  Kết luận

  Nếu cần một UPS phục vụ cho các thiết bị nhạy cảm cao với sự thay đổi dòng điện như máy chủ thì bạn nên chọn các UPS OnLine với khả năng cân chỉnh dòng điện chính xác và sai số nhỏ, đồng thời không có độ trễ khi bị cúp điện. Còn nếu chỉ dùng lưu điện cho máy tính thông thường ở nhà hoặc văn phòng thì các UPS OffLine sẽ là một lựa chọn hợp lý với chi phí rẻ hơn

  pcworld
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Việt Bắc @ 13:49 22/04/2010
  Số lượt xem: 2146
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Tôi chưa gặp một ai yêu đức như người ta yêu sắc đẹp của người phụ nữ. KHỔNG TỬ
  Avatar

  chúc anh mọi sự như ý lâu lắm rồi không ghé qua

  http://benhvienmayvanphong.com.vn

   

   

   
  Gửi ý kiến